ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รักษาหูด ด้วยน้ำและฉาง

การรักษาหูดต่อไปนี้ เป็นวิธีรักษาที่ผมใช้ได้ผล แต่ไม่แน่ว่าจะได้ผลสำหรับท่านหรือไม่ เพราะ แต่ละคนต่างกัน เช่น กรรมพันธุ์ต่างกัน อาหารการกินต่างกัน สิ่งแวดล้อมต่างกัน เป็นต้น แต่ถ้าจะลองดู ผมว่าไม่เสียหายนะ

วันหนึ่งผมสังเกตว่าที่ข้อพับนิ้วมือ นิ้วชี้ด้านในของมือขวา มีตุ่มเล็ก ๆ เกิดขึ้น ผมจึงเอามือแกะ และหมุน ๆ ทำอยู่เรื่อย ๆ จนในที่สุด มันก็หลุดออกมา อีกสัก 2-3 วัน ตุ่มเก่ามันก็โผล่ขึ้นมาอีก ผมก็ทำเช่นเดิมอีก ทำอย่างนี้อยู่สัก 2-3 เดือนเห็นจะได้ เพื่อนบอกว่าให้ไปให้หมดตรวจดีกว่า เพราะมันน่าจะมีอะไรผิดปกติ ผมก็เลยไปคลินิกหมอที่บางแพ เป็นคุณหมอทำงานที่โรงพยาบาลโพธาราม หมอพิจารณาดูสักพักก็บอกว่า เป็นหูด ต้องไปจี้ออกที่โรงพยาบาลเพราะที่คลินิกไม่มีอุปกรณ์ ผมทราบว่าเป็นหูดก็ค่อยโล่งใจ ผมไม่ได้ไปโรงพยาบาล(ไม่อยากถูกจี้) แต่แกะเหมือนเดิม คราวนี้ ตุ่มบานออกและเป็นแข็ง ๆ ขาว ๆ ไม่เจ็บ แต่ทำให้รำคาญ

ผมไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลบางแพ เข้าพบคุณหมอซึ่งบังเอิญเป็น ผอ โรงพยาบาล ตรวจเสร็จผมก็เลยถือโอกาสให้คุณหมอดูนิ้ว และถามว่าเป็นอะไร คุณดูแล้วก็บอกเหมือนกันว่า เป็นหูด ผมก็เลยถามต่อว่า ปล่อยไว้จะเป็นอะไรหรือไม่ คุณหมอก็บอกว่า ไม่เป็นอะไร แต่มันจะใหญ่ขึ้น และเวลาคว้านเนื้อออก จะเสียเนื้อมากขึ้น และบอกว่า หูดเป็นมะเร็งผิวหนังชนิดหนึ่ง

ผมกลัวการผ่าตัด กลัวมะเร็งก็กลัว แต่หมอบอกว่าเป็นมะเร็งผิวหนัง และปล่อยไว้ไม่เป็นไร ก็เลยปล่อยทิ้งไว้ และพยายามไม่ไปยุ่งกับมัน

ผมเคยเขียนเรื่องน้ำรักษาโรค ก็เลยคิดมาลองเอามาใช้ดูดีกว่า ไม่คิดว่าจะเอามารักษาหูดหรอก แต่คิดว่า น้ำดูแลสุขภาพโดยรวม จึงเริ่มดื่มวันละ 2 ขวด ประมาณ ลิตรกว่า (น้ำดื่มช้าง 1 ขวด 600 ml) ดื่มทุกวันตอนเช้าหลังตื่นนอน และ

บังเอิญลูกสาวเห็นว่า ผมมีปัญหาเรื่องตา และข้อเข่า ก็เลยเอา มิทเชล ฉาง สูตร 1 มาให้ ผมก็กินตอนเช้า วันละ 5 จิบ ความจริงเขามีถ้วยตวงมาให้ แต่ผมไม่ได้ใช้

ประมาณสัก 1 เดือน ฉางเกือบหมดขวด ผมรู้สึกว่าหูดที่นิ้วเริ่มเป็นสะเก็ด อีก 2-3 วัน มันค่อย ๆ หลุดออกทีละน้อย ปัจจุบัน ออกหมดแล้ว บริเวณที่เคยเป็นมองดูไม่มีตุ่ม เป็นปกติ แต่รู้สึกเหมือนมีคล้าย ๆ แผลเป็นนิด ๆ
สรุปว่า หูดได้หายไป โดยไม่ต้องไปจี้ หรือไปคว้านเอาเนื้อออก เป็นข้อค้นพบที่ไม่ได้ตั้งใจ

ผมย้ำนะครับ วิธีนี้ผมใช้เอง ผมใช้ได้ผล ถ้าจะเอาไปลองดูก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะครับ ถามว่า ฉางซื้อที่ไหน ของเขาเป็นผลิตภัณฑ์ขายตรง ไม่มีวางขาย อยากได้ลอง Search ใน Google ก็ได้ คำว่า มิทเชล ฉาง เดี๋ยวก็เจอนะครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อุปมา อุปไมย สำนวนการเปรียบเทียบ ของไทย

การเตรียมสอบ ก.พ. ภาค ก. เพื่อสอบบรรจุเข้ารับราชการ มีการทดสอบความสามารถทั่วไป มักจะมี
ข้อสอบที่เกี่ยวกับอุปมาอุปไมย  ข้อสอบมีลักษณะ ให้หาตัวเลือกที่มีความหมาย ความสัมพันธ์คล้ายคลึง หรือเหมือนกับที่โจทย์กำหนดให้มา  หรือเติมข้อความที่มีความหมายสอดคล้องกับคำอุปมาอุปไมยที่ยกมาให้ เป็นต้น ดังนั้น การเข้าใจความหมายของคำอุปมาอุปไมย จึงช่วยให้ทำข้อสอบได้ดียิ่งขึ้น

คำอุปมาอุปไมย หมายถึง ถ้อยคำที่เป็นสำนวนพวกหนึ่ง กล่าวทำนองเปรียบเทียบ ให้เห็นจริง เข้าใจแจ่มแจ้งชัดเจน และสละสลวยน่าฟังมากขึ้น การพูดหรือการเขียน นิยมหาคำอุปมาอุปไมยมาเติมให้ได้ความชัดเจนเกิดภาพพจน์ เข้าใจง่าย เช่น

คนดุ หากต้องการให้ความหมายชัดเจน น่าฟัง และเกิดภาพพจน์ชัดเจนก็ต้องอุปมาอุปไมยว่า “ดุ เหมือน เสือ”
ขรุขระมาก การสื่อความยังไม่ชัดเจนไม่เห็นภาพ ต้องอุปมาอุปไมยว่า “ขรุขระเหมือนผิวมะกรูด” หรือ “ขรุขระเหมือนผิวพระจันทร์” ก็จะทำให้เข้าใจ ความหมายในรูปธรรมชัดเจนมากยิ่งขึ้น

คำอุปมาอุปไมยที่ควรรู้จัก (พิมพ์คำ/ข้อความ แล้วกดปุ่ม "ค้นหา")

แนวข้อสอบ เงื่อนไขสัญลักษณ์

ครั้งที่แล้ว ได้แนะนำหลักการทำ ข้อสอบ ก.พ. ภาค ก. ความสามารถทั่วไป เงื่อนไขสัญลักษณ์ มา แล้ว ถ้าใครยังไม่ได้อ่าน ก็คลิกกลับไปอ่านได้
ความจริง ข้อสอบเงื่อนไขสัญลักษณ์ เป็นข้อสอบไม่ยาก ถ้าเข้าใจหลักการ และมีทักษะความชำนาญ ใจเย็น ๆ อย่าตื่นเต้น โดยเฉพาะการดูเครื่องหมายต่าง ๆ อย่าดูผิด เช่น เครื่องหมายมากกว่า (>) น้อยกว่า (<) เป็นต้น เพราะการแก้ปัญหาโจทย์เงื่อนไขสัญลักษณ์ หรือ inequality ก็คล้ายกับการแก้ปัญหาสมการโดยทั่วไป นั่นเอง คือ สามารถบวก ลบ คูณ หาร ด้วยจำนวนที่เท่ากัน ทั้งสองข้างของเครื่องหมายได้ กลับเศษเป็นส่วนได้ แต่ก็มีบางเรื่อง บางรายละเอียดที่แตกต่างกันบ้าง ซึ่งอ่านได้จาก ข้อสอบ ก.พ. ภาค ก. ความสามารถทั่วไป เงื่อนไขสัญลักษณ์ นะครับ ครั้งนี้ จึงเป็นการนำแนวข้อสอบ เงื่อนไขสัญลักษณ์ เพื่อนำมาฝึกทำให้เกิดทักษะความชำนาญ เพื่อจะได้ทำข้อสอบได้รวดเร็วขึ้น เพราะในห้องสอบ เวลาจัดได้ว่ามีค่ามาก ยิ่งทำเร็วและถูกต้อง ยิ่งดี คำสั่ง

เลือกตอบข้อ 1. ถ้าข้อสรุปทั้งสอง ถูกด้องหรือเป็นจริง ตามเงื่อนไข
เลือกตอบข้อ 2. ถ้าข้อสรุปทั้งลอง ผิดหรือไม่เป็นจริง ตามเงื่อนไข
เลือกตอบข้อ 3. ถ้าข้อ…

เทคนิคการทำ ข้อสอบ อนุกรม ของ ก.พ.

|ประเภทของอนุกรม เทคนิคการทำโจทย์เลข อนุกรม ข้อแนะนำเพิ่มเติม |


ข้อสอบเลขอนุกรม ของ ก.พ. ต้องการวัดความถนัดทางด้านตัวเลข โดยการจัดทำตัวเลขเป็นชุด ๆ ที่มีความสัมพันธ์กันบางอย่าง โดยให้ผู้เข้าสอบได้แสดงความถนัดด้านตัวเลข ในการวิเคราะห์และแก้ปัญหาตามที่โจทย์ระบุ


ประเภทของอนุกรม รูปแบบความสัมพันธ์ของตัวเลขอนุกรมเท่าที่พบบ่อย ๆ มีหลายประเภท เช่น

ก. อนุกรมเชิงเดี่ยว 

ได้แก่ชุดตัวเลขที่เป็นอนุกรมเพียงชุดเดียว เช่น
ค่าของตัวเลขเพิ่มขึ้นต่อเนื่องอย่างเป็นระบบ โดยการบวก หรือ คูณ ตัวเลขก่อนหน้า เช่น บวกด้วยตัวเลขที่เป็นค่าคงที่ เช่น    5   10   15   20   ...?...
บวกด้วยตัวเลขที่มีระบบ เช่น     1    2    5    10   ...?...
คูณด้วยค่าคงที่ เช่น   1   3   9   27   ...?...
มีทั้ง บวก ลบ คูณ หรือหาร สลับกัน เช่น บวกแล้วคูณด้วยค่าคงที่สลับกัน ดังตัวอย่าง  5   7    14   16  32   ...... มีการ บวก ลบ คูณ หรือ หาร ร่วมกัน เช่น  15   31   63   127   255  ...?...
ในตัวอย่างนี้ จะเห็นว่า ตัวเลขตัวแรกคูณด้วย 2 และบวกด้วย 1 จะได้ตัวเลขตัวถัดไป คูณด้วยค่าคงที่ที่เป็นเศษส่วน ให้สังเกตความสัมพันธ์ว่า ตัวเลขก่อนหน้า …