ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แต่งภาพออนไลน์ ฟรี ที่ picmonkey.com

โปรแกรมภาพที่เยี่ยมมากและเป็นที่ยอมรับ คือ Photoshop ของ Adobe แต่ ราคาค่อนข้างแพง ทางเลือกหนึ่งคือการหาโปรแกรมฟรีมาใช้งาน โปรแกรมที่ดีและใกล้เคียง คือ Gimp ซึ่งมีขึดความสามารถสูง แต่ในตอนแรก ๆ อาจจะต้องศึกษาวิธีใช้งานอยู่บ้างเหมือนกัน

โปรแกรมฟรีบนเว็บ ที่ใช้งานง่าย ตัดต่อกันบนเว็บ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรม และที่สำคัญไม่เสียสตางค์ อยู่ที่เว็บ http://www.picmonkey.com

นี่เป็นภาพตัวอย่างจากเครื่องและนำขึ้นตัดต่อที่ picmonkey.com


จะเห็นว่าจากภาพธรรมดาในเครื่อง นำมาใส่ effects เพิ่มภาพ เพิ่มตัวอักษร และอื่น ๆ ได้อีกมาก โดยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเพราะมีรูปแบบสำเร็จเตรียมไว้ให้เรียบร้อย ซึ่งถ้าไม่พอใจก็สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้อีก

การแต่งภาพพื้นฐาน


สามารถ Crop หรือตัดภาพออกบางส่วน สามารถปรับสี ปรับความสว่าง ทำภาพเอียง เพิ่มความคมของภาพได้

การใช้ Effects


มี Effects ให้เลือกมากมาย สวย ๆ ทั้งนั้น แต่ใช้ได้ไม่หมด เพราะบางอย่างต้องเสียสตางค์ เป็นสมาชิกจึงจะใช้ได้ แต่ที่มีอยู่ก็เพียงพอสำหรับนักแต่งภาพสมัครเล่นแล้ว

การแต่งรายละเอียด (Touch Up)


สามารถตกแต่งรายละเอียดให้สวยงามขึ้น เหมือนกับการใช้แป้งผัดหน้า ทำให้หน้ามีน้ำมีนวล ปรับแต่งตาแดง และอื่น ๆ

การพิมพ์ข้อความบนภาพ


สามารถเปลี่ยนสีตัวอักษร ขนาดอักษร เลื่อนไปยังตำแหน่งที่ต้องการ แต่มีข้อจำกัดคือ แบบตัวอักษร สำหรับภาษาไทย ไม่มีแบบให้เลือก แต่ถ้าเป็นภาษาอังกฤษ มีเพียบ

การเพิ่มภาพสำหรับตกแต่ง


มีภาพสำเร็จให้เลือกมากมาย ภาพหัวใจ และดาว ในภาพตัวอย่าง ก็นำมาจากชุดนี้

การใส่กรอบภาพ


มีกรอบสำเร็จรูปให้เลือกจำนวนมาก รวมทั้งการทำมุมมนของภาพ ก็สามารถกำหนดได้ว่า จะให้มากน้อยแค่ไหน ภาพตัวอย่างมีการใช้กรอบ และมีการเอียงกรอบภาพนิดหน่อย ซึ่งสามารถกำหนดได้เอง

การเพิ่มพื้นผิว (Texture)

มีพื้นผิวให้เลือกจำนวนมาก สวย ๆ ทั้งนั้น สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ ในภาพตัวอย่าง มีการปูพื้น และกำหนดแสงปรับแต่งเพิ่มเติม ดูสวยดี สามาถทำเองได้โดยง่าย

การรวมภาพ


สามารถนำภาพหลาย ๆ ภาพ มารวมอยู่ด้วยกัน ภายในภาพเดียวกัน โดยจะมีรูปแบบให้เลือก เพียงแต่นำภาพเข้ามาจากเครื่องคอมพิวเตอร์ และลากเข้าไปไว้ในกรอบ ก็เสร็จเรียบร้่อย นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งภาพต่อได้อีกด้วย ในภาพตัวอย่างข้างบน เป็นการนำเอาภาพจากในเครื่องคอมพิวเตอร์มาวางไว้ในกรอบ ดูน่าสนใจดี

การบันทึกและส่ง
สามารถบันทึภาพลงเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยกำหนดขนาดภาพ และคุณภาพของภาพได้การ Share ภาพบนอินเทอร์เน็ตสามารถ Share ไปยัง Facebook Twitter ก็ได้ มีตัวเลือกให้ เพียงแต่ Login เข้าบัญชีของเรา แล้วส่งได้เลย สะดวกดี

สรุป

ตกแต่งภาพง่าย ๆ ได้ภาพสวย ๆ และฟรี ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรม แต่งภาพบนเว็บ คลิกไม่กี่ครั้ง ก็ได้ภาพที่น่าสนใจ ต้องที่ http://www.picmonkey.com

แหล่งข้อมูล
http://www.picmonkey.com/ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อุปมา อุปไมย สำนวนการเปรียบเทียบ ของไทย

การเตรียมสอบ ก.พ. ภาค ก. เพื่อสอบบรรจุเข้ารับราชการ มีการทดสอบความสามารถทั่วไป มักจะมี
ข้อสอบที่เกี่ยวกับอุปมาอุปไมย  ข้อสอบมีลักษณะ ให้หาตัวเลือกที่มีความหมาย ความสัมพันธ์คล้ายคลึง หรือเหมือนกับที่โจทย์กำหนดให้มา  หรือเติมข้อความที่มีความหมายสอดคล้องกับคำอุปมาอุปไมยที่ยกมาให้ เป็นต้น ดังนั้น การเข้าใจความหมายของคำอุปมาอุปไมย จึงช่วยให้ทำข้อสอบได้ดียิ่งขึ้น

คำอุปมาอุปไมย หมายถึง ถ้อยคำที่เป็นสำนวนพวกหนึ่ง กล่าวทำนองเปรียบเทียบ ให้เห็นจริง เข้าใจแจ่มแจ้งชัดเจน และสละสลวยน่าฟังมากขึ้น การพูดหรือการเขียน นิยมหาคำอุปมาอุปไมยมาเติมให้ได้ความชัดเจนเกิดภาพพจน์ เข้าใจง่าย เช่น

คนดุ หากต้องการให้ความหมายชัดเจน น่าฟัง และเกิดภาพพจน์ชัดเจนก็ต้องอุปมาอุปไมยว่า “ดุ เหมือน เสือ”
ขรุขระมาก การสื่อความยังไม่ชัดเจนไม่เห็นภาพ ต้องอุปมาอุปไมยว่า “ขรุขระเหมือนผิวมะกรูด” หรือ “ขรุขระเหมือนผิวพระจันทร์” ก็จะทำให้เข้าใจ ความหมายในรูปธรรมชัดเจนมากยิ่งขึ้น

คำอุปมาอุปไมยที่ควรรู้จัก (พิมพ์คำ/ข้อความ แล้วกดปุ่ม "ค้นหา")

แนวข้อสอบ เงื่อนไขสัญลักษณ์

ครั้งที่แล้ว ได้แนะนำหลักการทำ ข้อสอบ ก.พ. ภาค ก. ความสามารถทั่วไป เงื่อนไขสัญลักษณ์ มา แล้ว ถ้าใครยังไม่ได้อ่าน ก็คลิกกลับไปอ่านได้
ความจริง ข้อสอบเงื่อนไขสัญลักษณ์ เป็นข้อสอบไม่ยาก ถ้าเข้าใจหลักการ และมีทักษะความชำนาญ ใจเย็น ๆ อย่าตื่นเต้น โดยเฉพาะการดูเครื่องหมายต่าง ๆ อย่าดูผิด เช่น เครื่องหมายมากกว่า (>) น้อยกว่า (<) เป็นต้น เพราะการแก้ปัญหาโจทย์เงื่อนไขสัญลักษณ์ หรือ inequality ก็คล้ายกับการแก้ปัญหาสมการโดยทั่วไป นั่นเอง คือ สามารถบวก ลบ คูณ หาร ด้วยจำนวนที่เท่ากัน ทั้งสองข้างของเครื่องหมายได้ กลับเศษเป็นส่วนได้ แต่ก็มีบางเรื่อง บางรายละเอียดที่แตกต่างกันบ้าง ซึ่งอ่านได้จาก ข้อสอบ ก.พ. ภาค ก. ความสามารถทั่วไป เงื่อนไขสัญลักษณ์ นะครับ ครั้งนี้ จึงเป็นการนำแนวข้อสอบ เงื่อนไขสัญลักษณ์ เพื่อนำมาฝึกทำให้เกิดทักษะความชำนาญ เพื่อจะได้ทำข้อสอบได้รวดเร็วขึ้น เพราะในห้องสอบ เวลาจัดได้ว่ามีค่ามาก ยิ่งทำเร็วและถูกต้อง ยิ่งดี คำสั่ง

เลือกตอบข้อ 1. ถ้าข้อสรุปทั้งสอง ถูกด้องหรือเป็นจริง ตามเงื่อนไข
เลือกตอบข้อ 2. ถ้าข้อสรุปทั้งลอง ผิดหรือไม่เป็นจริง ตามเงื่อนไข
เลือกตอบข้อ 3. ถ้าข้อ…

เทคนิคการทำ ข้อสอบ อนุกรม ของ ก.พ.

|ประเภทของอนุกรม เทคนิคการทำโจทย์เลข อนุกรม ข้อแนะนำเพิ่มเติม |


ข้อสอบเลขอนุกรม ของ ก.พ. ต้องการวัดความถนัดทางด้านตัวเลข โดยการจัดทำตัวเลขเป็นชุด ๆ ที่มีความสัมพันธ์กันบางอย่าง โดยให้ผู้เข้าสอบได้แสดงความถนัดด้านตัวเลข ในการวิเคราะห์และแก้ปัญหาตามที่โจทย์ระบุ


ประเภทของอนุกรม รูปแบบความสัมพันธ์ของตัวเลขอนุกรมเท่าที่พบบ่อย ๆ มีหลายประเภท เช่น

ก. อนุกรมเชิงเดี่ยว 

ได้แก่ชุดตัวเลขที่เป็นอนุกรมเพียงชุดเดียว เช่น
ค่าของตัวเลขเพิ่มขึ้นต่อเนื่องอย่างเป็นระบบ โดยการบวก หรือ คูณ ตัวเลขก่อนหน้า เช่น บวกด้วยตัวเลขที่เป็นค่าคงที่ เช่น    5   10   15   20   ...?...
บวกด้วยตัวเลขที่มีระบบ เช่น     1    2    5    10   ...?...
คูณด้วยค่าคงที่ เช่น   1   3   9   27   ...?...
มีทั้ง บวก ลบ คูณ หรือหาร สลับกัน เช่น บวกแล้วคูณด้วยค่าคงที่สลับกัน ดังตัวอย่าง  5   7    14   16  32   ...... มีการ บวก ลบ คูณ หรือ หาร ร่วมกัน เช่น  15   31   63   127   255  ...?...
ในตัวอย่างนี้ จะเห็นว่า ตัวเลขตัวแรกคูณด้วย 2 และบวกด้วย 1 จะได้ตัวเลขตัวถัดไป คูณด้วยค่าคงที่ที่เป็นเศษส่วน ให้สังเกตความสัมพันธ์ว่า ตัวเลขก่อนหน้า …